Hotline: 0937 822 880

Nước Hydrogen

Ngày 14-05-2018 06:30:39pm

nước hydrogen, hydrogen, izumio, kangen, thế giới điện giải

Nước Hydrogen là gì ?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rất nhiều các thắc mắc của chúng ta về nước Hydrogen, đặc tính và tác dụng của nó.

Nước Hydro là gì?
Nước 
Hydrogen hay còn gọi (nước ion kiềm giàu Hydrogen) chỉ đơn giản có nghĩa là nước bình thường (H2O) có chứa Hydrogen hoà tan (H2). Nó tương tự như nước có ga hoặc nước giải khát có chứa khí carbon dioxide hoà tan (CO2), hoặc nước oxy, có chứa oxy hoà tan (O2). Tương tự như vậy, bạn có thể có nước chứa khí Hydrogen hòa tan.

Có nhiều phương pháp để tạo ra nước Hydrogen, phổ biến và an toàn nhất hiện nay là công nghệ điện phân sử dụng 1 chiếc máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen. Nước được điện phân với các tấm điện cực làm bằng bạch kim (Platinum) sẽ tạo ra nước có tính kiềm cao và mật độ phân tử Hydrogen trong nước chứa rất nhiều.

Có phải trong nước bình thường cũng có Hydrogen?
Cấu trúc của nước H2O.
 Như vậy phân tử nước có hai nguyên tử Hydrogen liên kết với liên kết hóa học của nguyên tử oxy (H2O). Điều này khác với phân tử khí hydro (H2), chỉ có hai nguyên tử hydro gắn kết với nhau. Nước có Hydrogen chỉ khi H2 đứng tách biệt, không bị ràng buộc với nguyên tố khác, còn khi nó liên kết với Oxy thành H20 thì hoàn toàn không có phân tử Hydrogen trong nước.

 

Chẳng hạn, chúng ta cần oxy (O2) để sống, vậy tại sao chúng ta không thể lấy oxy từ nước uống, H2O? Đó là bởi vì oxy được gắn kết về mặt hóa học trong phân tử nước. Chúng ta cần khí oxy sẵn có, (O2) không bị ràng buộc với các nguyên tử hoặc phân tử khác. Theo cùng một cách, để khí Hydrogen (H2) có lợi cho chúng ta, nó phải ở dạng không ràng buộc và ở trạng thái đó nó có lợi ích về y học và sức khoẻ rất cao.

Đây là lý do tại sao nước không phải là chất nổ hoặc cháy. Mặc dù, nó chứa Hydro, dễ bắt lửa và oxy (lửa cần oxy để cháy), hydro và oxy được liên kết với nhau để tạo thành nước (H2O). Và như các bạn thấy nước không phải là dễ cháy, trên thực tế, nước là thứ mà chúng ta sử dụng để dập tắt lửa. Vậy nên bạn không cần lo lắng khi uống nước giàu Hydrogen.

Hơn nữa, hầu như mọi thứ đều có các nguyên tử hydro trong đó, nhưng những nguyên tử hydro này liên kết hóa học với những thứ khác. Ví dụmột phân tử đường như glucose chứa 12 hydrogens, nhưng các hydrogens đều liên kết với các nguyên tử carbon và oxy khác. Trong nước giàu Hydrogen, đã được chứng minh là liệu pháp có chứa hydro đã được giải phóng ở dạng diatomic, gọi là hydro phân tử.

Nước Hydrogen có tính axit chứ, tại sao lại nói là có tính kiềm?

Có rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi câu hỏi này.

Nếu nước giàu ion hidroxit (H +) thì nó sẽ có tính axit. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khí hydro (H2), là hai nguyên tử Hydro liên kết với nhau.

Có thể gây nhầm lẫn khi nghe “nước hydro” vì chúng ta thường nghĩ đến hydro (có nghĩa là ion hydro, H +) như axit và về cơ bản là định nghĩa pH. H là viết tắt của ion hydro, chỉ là một proton và không có điện tử. Vì vậy, độ pH nghĩa là nồng độ logarithmic của ion hydro.

Nhưng khi chúng ta nói “nước hydro” hoặc “nước hydrogen”, chúng ta đang đề cập đến dihydrogen hoặc hydrphân tử, một loại khí trung hòa được hòa tan trong nước.


Liệu khí hydro hoà tan ngay lập tức hay nó sẽ bốc hơi khỏi nước?

Vâng, nó ngay lập tức bắt đầu bay ra khỏi nước, nhưng nó không chỉ biến mất ngay lập tức. Tùy thuộc vào diện tích bề mặt, sự kích động, vv, khí hydro có thể ở lại trong nước trong vài giờ (3-6 giờ) cũng có thể để được vài ngày nếu đựng trong chai kín. Điều này giống như nước có ga hoặc soda có chứa khí carbon dioxide (CO2), cách tốt nhất là nên uống nước ngay trước khi Hydro “chạy trốn”.Hydro có an toàn không?

Vâng. Khí hydro đã được chứng minh là rất an toàn ở nồng độ cao gấp hàng trăm lần so với những gì đang được sử dụng để điều trị.

Sau đây là vài ví dụ:

Sự an toàn của hydro lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1800, nơi khí hydro được sử dụng để xác định vết thương trong ruột. Các báo cáo cho thấy rằng không bao giờ có bất kỳ tác dụng độc hại hoặc kích thích ngay cả những mô nhạy cảm nhất.

Một ví dụ khác về sự an toàn của nó là khí hydro đã được sử dụng trong lặn biển sâu từ năm 1943 (ở nồng độ rất cao) để ngăn ngừa bệnh tật trong giải phẫu. Các nghiên cứu cho thấy không có ảnh hưởng độc hại từ hydro khi ở mức rất cao với áp suất 98,87% H2 và 1,26% O2 ở 19,1 atm.

Hơn nữa, khí hydro là chất tự nhiên cho cơ thể bởi vì sau bữa ăn giàu chất xơ, vi khuẩn trong ruột của chúng ta có thể sản sinh ra hydro hàng ngày (đó là một lợi ích khác của việc ăn trái cây và rau c).

Nói tóm lại, khí hydro rất tự nhiên đối với cơ thể chúng ta chứ không phải là chất lạ chỉ có thể được tổng hợp trong một phòng thí nghiệm hóa học.

 

Lợi ích trị liệu của hydro lần đầu tiên được phát hiện ra sao?
Hydro được phát hiện có tính chất tương tự thuốc là vào năm 1798, đối với những bệnh như viêm. Nhưng nó đã không trở thành một chủ đề phổ biến, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu sâu phải đến năm 2007, khi một bài báo về những lợi ích của Hydrogen đã được xuất bản trong tạp chí uy tín của tạp chí Nature Medicine do nhóm các nhà kh
oa học của Tiến sĩ Ohta(Tiến sĩ Shigeo Ohta, Trường khoa Y Nipon)

Tin Tức Liên Quan

>>Nguy hiểm khi ăn cơm trắng hàng ngày đối với bệnh nhân ung thư
>>Tấ cả mọi người ai cũng có thể mắc bệnh ung thư
 
 
 

Liên Hệ

Tên đơn vị: VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY TNHH HOJO
Người đại diện: KOSEKI KAZUTERU
Địa chỉ: 009 M2 Cao Ốc Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3945 3495 – 0937 822 880
Email: info@hojo.jp
Mã số thuế: 0313447773-001
Cấp ngày: 22/10/2015
Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanhFacebook chat